Câu chuyện cuộc sống

Im lặng - Một nghệ thuật sống Im lặng - Một nghệ thuật sống

Ta nên học lắng nghe để hiểu, dừng lại để thương. Nhưng khó đấy, bài học này chỉ dành tặng cho những ai đã biết buông bỏ ngạo mạn, biết đời sống là vô thường bất chợt.

Xem thêm
Quan điểm về tiền bạc của tỷ phú Quan điểm về tiền bạc của tỷ phú

"Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi… Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời… đây mới là điều tôi quan trọng". (Steve Jobs)

Xem thêm
25 món xa xỉ phẩm nên có trong đời 25 món xa xỉ phẩm nên có trong đời

Suốt đời này, chúng ta không ngừng cố gắng phấn đấu, nhưng bạn có từng nghĩ, món hàng xa xỉ mà bạn thật sự muốn có rốt cuộc là gì không?

Là nước hoa? Châu báu? Hàng hiệu? Hay là xe xịn, nhà sang?

Kỳ thực, xa xỉ phẩm thật sự, là thứ sở hữu nó bạn sẽ có thể hưởng hạnh phúc trọn đời!

Xem thêm
Khoảng Khắc Trong Đời Khoảng Khắc Trong Đời

Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ có ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn mơ ước. Có lẽ bạn sẽ không biết được những con người này từ đâu đến ( bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ ). Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảnh khắc họ sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời bạn.

Xem thêm
Ý tưởng trị giá 1 triệu đôla! Hãy đọc và làm theo Ý tưởng trị giá 1 triệu đôla! Hãy đọc và làm theo

Vào cuối thế kỉ trước, Charles Shwab chính là người giàu nhất hành tinh. Một ngày nọ, một chàng trai đến gặp ông và nói:

"Thưa ông Shwab, tôi có một ý tưởng mà tôi tin rằng sẽ giúp ông mỗi ngày tiết kiệm được nhiều thời giờ quý báu. Tôi tin ý tưởng này rất hay đến nỗi tôi muốn trao nó cho ông, và tất cả những gì tôi yêu cầu chỉ là ông hãy dùng nó trong một tháng, rồi sau đó hãy trả cho tôi số tiền mà ông nghĩ rằng xứng đáng với giá trị của nó".

Xem thêm