Câu chuyện cuộc sống

10 định luật làm giàu của người Do Thái P2

10 định luật làm giàu của người Do Thái P2

6. Định luật rượu và nước bẩn

Một muỗng rượu đổ vào một thùng nước bẩn, bạn sẽ có được một thùng nước bẩn. Đổ một muỗng nước bẩn vào trong một thùng rượu, cái bạn nhận được vẫn là một thùng nước bẩn!
Người Do Thái không nhân nhượng đối với tổ viên hoặc những thứ phá hoại tổ chức, họ cho rằng cần phải kịp thời xử lý ngay cả trước khi những phần tử tiêu cực này bắt đầu phá hoại.

Do Thai

Định luật rượu và nước bẩn: Kịp thời dẹp sạch phần tử tiêu cực (Ảnh: toplist)

7. Hiệu ứng ruồi ngựa

Ngựa bị ruồi chích rồi mới có thể chạy nhanh hơn, bất kể nó là con ngựa lười biếng ra sao. Con người chúng ta cũng như vậy.
Trong phương pháp sáng nghiệp kinh doanh, người Do Thái cho rằng: chỉ khi bị ai đó đuổi theo, người ta mới không dám buông lỏng, mới biết cố gắng phấn đấu. Từ góc độ này cho thấy, chúng ta nên cảm ơn đối thủ cạnh tranh của mình, bởi họ chính là chuông báo tốt nhất cho ta hoàn thiện.

Do Thai

 Chỉ cần có ruồi ngựa cắn chích, con ngựa lười biếng sẽ hăng hái tinh thần (Ảnh: toplist)

8. Tư duy cá bống

Cá bống lấy con cá khỏe mạnh làm thủ lĩnh tự nhiên, cho dù hành động của con cá bống thủ lĩnh này xảy ra hỗn loạn, những con cá bống khác vẫn mù quáng chạy theo như trước.
Người Do Thái từ nhỏ đã phải học cách suy nghĩ độc lập, không mù quáng chạy theo trào lưu.

Do Thai

Tư duy cá bống: Không theo trào lưu, học cách suy nghĩ độc lập (Ảnh: kayako)

9. Tư duy Florence

Mục tiêu cần phải “nhìn thấy được”, đời người không nhìn thấy được mục tiêu sẽ mất đi phương hướng tiến về trước, cho dù bạn có tràn trề tinh lực đi nữa cũng là làm việc vô ích.
Người Do Thái luôn nhấn mạnh ý nghĩa của việc định vị chính xác, mục tiêu rõ ràng, tất cả xoay quanh thực hiện mục tiêu mà tiến hành.

Do Thai

Mục tiêu giống như hải đăng, đủ sáng mới có thể chỉ dẫn tàu thuyền (Ảnh: toplist)

10. Tư duy tương quan

Giữa các sự vật có sự tương tác, chúng sẽ không tồn tại độc lập.
Trong phương pháp sáng nghiệp kinh doanh, người Do Thái cho rằng sẽ không có bánh rơi từ trên trời xuống, bất cứ sự vật gì dẫu nhìn thấy là tốt đẹp thì đều có nguyên nhân của nó, không có cơ hội vô duyên vô cớ để lại cho bạn.

Do Thai

 Không có bất cứ sự vật nào có thể tồn tại độc lập (Ảnh: Jordan Pearce)
 

Nguồn: baomoi

BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC

Bài viết khác