Câu chuyện cuộc sống

Giá trị con người

Giá trị con người

Gía trị thực sự là gì?

Giữa nhân loại, mỗi chúng ta chỉ là một cá thể nhỏ. Nhưng cá thể nhỏ sẽ tạo nên xã hội lớn - xã hội loài người. Vì thế, hãy tự hào rẳng mình là người có giá trị. Song, rất nhiề người tự phủ nhận giá trị của bản thân, có lẽ họ chưa nhận ra giá trị sẳn có của con người mình hoặc có lẽ họ chon cách quên chính mình. Chính vì thế mà họ tự ti, không dám bước khỏi vùng an toàn của mình, sống như "người trong bao" sợ hãi mọi thứ, thậm chí sợ cả bản thân mình.
Chúng ta suy nghĩ mình phải làm điều lớn lao vĩ đại thì mới có giá trị mà quên mất điều nhỏ bé chúng ta làm hàng ngày chính là món quà của cuộc sống này - một món quà ý nghĩa từ chính tâm hồn ta, đó là cách ta cho đi yêu thương và nhận về những tình cảm chân thành

Gía trị của con người nằm ở đâu?

 Gía trị con người bạn không thực sự nằm ở việc bạn có bao nhiêu vật chất của cải mà ở khi bạn không có cái gì cả, vẫn có người sẳn sàng dang rộng cánh tay ra giúp bạn.

Khi bạn càng có nhiều tiền, bạn dần quên những giá trị phía sau ( Nguồn: Success.com)

Bạn không có tiền có nghĩa là bạn không có gì cả? Điều đó chưa hẳn là đúng đối với những người tử tế và thật lòng. Dù bạn không có tiền, những người yêu thương bạn thật lòng vẫn sẽ yêu thương bạn, nếu bạn đã từng đối xử với bạn bè không tệ, họ cũng sẽ không bỏ mặt bạn trong lúc khó khăn. Chẳng ai tệ với bạn khi bạn chẳng có tiền nếu trước đó bạn sống tử tế và thật tâm với người khác. 
Cách bạn đối xử hay lời nói, hành động bây giờ quyết định tương lai người khác sẽ đối xử với bạn thế nào. Sự giàu có không quyết định bởi bạn có bao nhiêu tiền, mà là khi bạn chẳng có đồng nào trong người, vẫn sẽ có những cánh tay dang ra với bạn.

Thước đo của sự giàu có nằm ở giá trị con người

Bạn có thể giàu có khi bạn có nhiều tiền, nhưng đó chỉ là về mặt vật chất. Có nhiều người có nhiều tiền nhưng họ lại chẳng cảm thấy hạnh phúc, một số người cảm thấy chẳng ai thật lòng với họ, tất cả chỉ vì tiền của họ mà thôi. Câu chuyện một triệu phú sau khi vỡ nợ và chẳng ai từng làm bạn bè đứng ra giúp đỡ đã là câu chuyện thường sảy ra trong cuộc.

Gi ữ lấy những người thật sự quan tâm bạn ( Nguồn: Friend)

Tiền bạc là thứ mất đi vẫn có thể kiếm lại được, nhưng mối quan hệ giữa con người một khi đã đổ vỡ thì rất khó hàn gắn lại được. Bạn có thể có nhiều tiền nhưng chẳng ai thật tâm với bạn thì cuộc sống của bạn dù có được sống đầy đủ thế nào nữa thì trong tâm hồn vẫn có khoảng trống không thể bù đắp. Giàu có thực sự chính là bạn có những người đối xử thật lòng với bạn và những thứ chẳng đo được bằng tiền bạc: tình thân, đạo đức, lối sống lành mạnh, sức khỏe... 

BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC

Bài viết khác