Câu chuyện cuộc sống

Hãy có niềm tin - Không có gì là tuyệt vọng

Hãy có niềm tin - Không có gì là tuyệt vọng

Khi còn bé, ông nội tôi thường dạy rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào, con người cũng phải có niềm tin. Ông dạy tôi phải biết giữ vững niềm tin để chiến thắng, như ánh dương sau giông tố bão bùng. Tôi lắng nghe và giữ vững trong tim mình những lời ông nói. Lúc đó tôi chỉ là một cô bé ngây thơ trong sáng, vô tư sống một cuộc sống êm đềm bên người thân.

Những khó khăn trong cuộc sống làm bạn đánh mất niềm tin

Mây đen bổng kéo tới - một trận sốt thập tử nhất sinh và tôi bị bại não. Tôi bắt đầu nghi ngờ lời nói của ông. Giờ đây, còn có điều gì tốt đẹp để mà có niềm tin, mà hy vọng? Bên cạnh những cơn đau đớn không tả về thể xác, tôi còn đối mặt với nỗi sợ hãi mỗi khi lên bàn mổ.
 Tôi không còn làm được điều mà đứa trẻ lên năm thường làm là chạy nhảy chơi đùa. Đến năm sáu tuổi, tôi đã chịu hàng chục cuộc phẩu thuật từ chân, đầu gối, đùi rồi đếncổ và cả mắt. Tôi phải ngồi xe lăn, nhưng để điều khiển được chiếc xe, tôi phải tập trung để không va đập vào bất cứ một đồ vật nào trong phòng. Tôi không thể giữ được thăng bằng để có thể đứng một mình và chỉ chực ngã xuống sàn ngay khi không để ý. Tôi dần dần đánh mất đi niềm tin của mình về cuộc sống. Nhưng rồi tôi cũng học được cách xoay sở để không phải nhờ vả bố mẹ nhiều như trước nữa. Nhưng tôi vẫn quen cái nhìn tò mò lẫn thương hại của những người khác. Càng ngày tôi càng tin rằng giá trị của con người được đo bằng việc người ta có thể đi đến đâu chứ không phải như ông tôi vẫn nói. Tôi e ngại và xấu hổ tức giận mỗi khi có ai đó chăm chăm nhìn mình. Họ sẽ nghĩ rằng tôi là một cô bé tật nguyền xấu xí. Tôi tự xây cho mình một bức tường, thu mình vào đó để không ai lại gần được

Người bạn đặc biệt - lấy lại niềm tin trong cuộc sống

Đến một ngày, cô bé đã tìm thấy niềm vui từ một người bạn đặc biệt.
Slugger là một chú chó lông vàng đáng yêu của trung tâm thú nuôi giúp đở người tàn tật. Cô nhớ lần đầu tiên nhìn vào mắt nâu lấp lánh của nó, cô đã nhận được một tình cảm gắn bó thân thương. Chẳng bao lâu cô nhận ra Slugger không đơn giản chỉ là một người bạn. Nó là một món quà đặc biệt mà cô bé nhận được từ cuộc sống. 
Từ ngày có Slugger làm bạn, cuộc sống của cô bé có những chuyển biến lớn lao. Nó giúp cô mang sách vở, mà còn là đôi chân giúp cô đến trường mỗi ngày. Cô không cần nhờ ai đó dẫn qua đường lúc đông đúc nữa. Mỗi khi cô buồn, Slugeer nhẹ nhàng rúc đầu vào người cô an ủi. Mỗi khi cô trầm tư nhìn mọi người vui đùa trong công viên, cũng chính là nó lôi tuột cô ra ngoài, bắt cô phải đùa giỡ với nó. Cô bé bắt đầu cảm nhận thấy mình được yêu thương, được quan tâm. Đó là một niềm vui thật tuyệt diệu. Slugeer hiểu cô như cô hiểu nó, một tình cảm nhẹ nhàng lấp đày khoảng trống trong tâm hồn cô gái nhỏ.

Niềm tin luôn hiện hữu từ những thứ xung quanh bạn

Với ánh mắt biết nói và hành động của một con vật trung thành, Slugeer đã giúp cô bé tìm lại niềm tin trong cuộc sống. Cô gái đó đã có thêm sức mạnh để bước vào đại học.
Nhờ chú chó Slugeer, cô gái hiểu được rằng cuộc sống này luôn ẩn chứa những điều tuyệt diệu. Không có điều gì là tuyệt vọng, vì chỉ cần có niềm tin, rồi chúng ta cũng thấy ánh sáng chiếu rọi cuộc sống tưởng chừng tăm tối, bế tắc của mình. Vậy là cuối cùng cô gái cũng hiểu được lời ông nội nói: Trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là tồi tệ nhât, chúng ta cần phải có niềm tin.

BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC

Bài viết khác