Câu chuyện cuộc sống

câu chuyện chú dê

câu chuyện chú dê

Bạn đã bao giờ tự hỏi nên đặt mục tiêu như thế nào? Tặng các bạn câu chuyện Chú dê sau, đây cũng là  bài học cho các bạn về việc xác định mục tiêu cho mình.

Câu chuyện chú dê

Buổi sớm nọ, một chú dê đứng lảng vảng ngoài vườn rau. Chú ta muốn ăn cải trong vườn nhưng vì bờ rào quá cao nên không thể vào được.

Lúc ấy, trời vờn tối, mặt trời vừa ló dạng ở đằng đông. Chú dê nhìn thấy cái bóng của mình dài thật dài. Chú ta chợt nghĩ: “Ôi, mình cao thế này ư? Thế thì mình có thể ăn quả trên cây rồi, cần gì phải ăn những cây cải dưới đất nữa”.

chu de, cau chuyen chu de
Truyện ngắn chú dê - Nguồn: blogquatructuyen

Ở đằng xa có một vườn táo. Các cây táo trĩu nặng những quả táo ửng hồng.

Chú dê hăm hở chạy đến đó.

Khi đến nơi thì trời đã trưa,lúc này mặt trời lên đến đỉnh đầu. Bóng chú dê trở thành một cái bóng nhỏ sát chân chú. “Ôi, thì ra mình bé nhỏ đến thế! Làm sao mình ăn quả trên cây được, thôi đành trở về ăn cải trong vườn thôi”. Chú ta buồn bã quay lại nơi vườn cải.

chu de, cau chuyen chu de
Mặt trời lên cao chiếu xuống khu vườn táo - Nguồn: Pngtree


Khi đến nơi, mặt trời đã xuống phía Tây, cái bóng của chú lại trải dài thật dài.

“Sao mình lại trở về đây làm gì nhỉ? Mình cao thế này thì ăn những quả táo trên cây đâu thành vấn đề!” – chú ta phiền não lầm bầm.

Bài học rút ra từ câu chuyện chú dê: Khi thiết lập mục tiêu, nhất định phải hiểu rõ các điều kiện và điểm mạnh yếu của bản thân để đặt ra những mục tiêu thiết thực và đảm bảo có khả năng thực hiện. Nếu mục tiêu không được thiết lập trên cơ sở đánh giá chính xác năng lực của bản thân thì mục tiêu rất khó có thể hoàn thành.

>> 
Người tiều phu và bác học giả

Nguồnblogquatructuyen

BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC

Bài viết khác