Câu chuyện cuộc sống

Tiết kiệm cho tương lai

Tiết kiệm cho tương lai

Tỷ phú cũng tiết kiệm tiền

Warren Edward Buffett sinh tại tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Ông là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người nổi tiếng đứng hàng danh nhân thế giới. Warren là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates với tài sản chừng 73 tỉ USD.Với tư cách là nhà đầu tư thành công, ông đã đưa ra lời khuyên cho mọi người để tiết kiệm hơn: "Nếu bạn mua thứ bạn không cần, thì cuối cùng bạn cũng sẽ bán đi những thứ mình cần".

Lời khuyên của Warrent Buffet (Nguồn: Nguoinoitieng.com)

Câu chuyện tiết kiệm tiền thời nay

Nhiều bạn trẻ ngày nay ưa chuộng thời trang và công nghệ, luôn muốn cập nhật và sắm sửa cho mình những thiết bị công nghệ hay những mẫu thời trang mới nhất để bắt kịp xu hướng nhưng không để ý đến ví tiền. Dần dần, thói quen này hình thành và rất khó bỏ. Bạn nên hiểu, công nghệ, thời trang và những thứ khác luôn luôn đổi mới, thay đổi.
Nếu bạn muốn làm giàu, phải tiết kiệm tiền, hãy từ bỏ thói quen đó, bớt mua sắm lại. Chỉ nên sắm sửa những vật dụng, trang phục nào thật sự cần thiết. Ngay chính Warrent
Buffett, người sở hữu khối tài sản lên tới 73 tỉ đô vẫn sống trong căn nhà 5 phòng ngủ mà ông đã mua cách đây 55 năm với giá chỉ 31 ngàn USD.


Tiết kiệm tiền dành cho tương lai sau này của bạn (Nguồn: TyUSD)

Phương pháp tiết kiệm tiền dành cho bạn

Nếu bạn không thực hiện được nguyên tắc trên thì sớm muộn gì cũng có lúc bạn sẽ phải bán đi chính những vật dụng đó hoặc những thứ khác quan trọng hơn chúng trong cuộc sống của bạn.
Kiếm tiền đã khó, giữ được nó càng khó hơn. Vậy làm cách nào để chi tiêu hợp lý để tiết kiệm cho cuộc sống của bạn, hảy thử làm các phương pháp sau:
 1. Sống đơn giản hơn
 2. Tích lũy từ từ từng ngày một, lâu ngày cũng "góp gió thành bão" mà thôi.
 3. Đừng bao giờ coi thường "đồ cho" hay "tiền chùa"
  4. Lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý
 5. Nhận thức rõ thời gian của mình
Chúc các bạn thành công và tiết kiệm tiền cho tương lai thành công nhé!

 >>
Câu chuyện mài rìu​

Nguồn: MB Tổng hợp

 

 

BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC

Bài viết khác