Câu chuyện cuộc sống

Câu chuyện những gói mì tôm

Câu chuyện những gói mì tôm

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng từng trải qua một chuyện để từ đó ta trưởng thành hơn. Câu chuyện bắt đầu từ thứ đơn giản “ mì tôm” dưới đây sẽ đem đến cho chúng ta một bài học quý giá về tình bạn trong cuộc sống.

Câu chuyện mượn tiền của Trâm

Trâm là một cô sinh viên đi học xa nhà, gia cảnh khá giả, mỗi đầu tháng điều được bố mẹ gửi một số tiền kha khá, lâu giờ chi tiêu luôn không nghĩ tới chuyện tiền bạc, sống rất vô tư và thoải mái. Câu chuyện bắt đầu từ những ngày cuối tháng, Trâm chỉ còn 200 nghìn trong người và đang lo lắng không biết trong tuần cuối mình sẽ chi tiêu như thế nào cho tốt. Khi đi ngang qua một cửa hàng quần áo, cô gái thấy trong tiệm một chiếc váy rất đẹp nên đã ghé vào xem, chiếc váy rất hợp với Trâm, cô ấy rất muốn mua nó nhưng lại không có đủ tiền để mua.Cô mới nghĩ đến chuyện mượn tiền của bạn trong lớp, rồi chiều quay lại cửa hàng.

Khi tới lớp, Trâm mượn hết tiền của những người cô quen biết nhưng mọi người điều không có, lúc đó Trâm thấy Hà, một bạn trong lớp mà cô không chơi thân lắm, nhưng vì quá thích cái váy, cô đành lại gần hỏi Hà mượn tiền:
 - Hà cậu đang làm gì thế?

Hà trả lời :
- Mình đang đọc sách mới ra của thầy Hoàng.
Thấy Hà khá dễ tính nên Trâm đánh liều hỏi mượn:
- Hà ơi cậu còn tiền không, cho mình mượn một ít với, tớ hết tiền ăn rồi.
Hà hơi khó xử:
- Ôi vậy hả, chuyện này...mình cũng hết tiền ăn rồi, Trâm cầm tạm 50 ngìn nhé.
Sau khi nghe Hà trả lời, Trâm buồn rầu nói :
- Thôi, còn 50 ngìn thì cậu giữ mà mua đồ ăn đi, chết rồi trưa nay chị em mình chết đói rồi.
Hà thấy vậy, suy nghĩ một chút rồi bảo: Tan học cậu đợi mình ở cổng trường nhé, mình có thứ này đưa cho cậu.
Tan học, Trâm đứng đợi ở cổng trường, cô nghĩ chắc Hà đang về mượn tiền của những người khác. Đợi một lúc, trời bắt đầu nổi gió to, cô không kiên nhẫn gọi điện cho Hà:
- Cậu tới chưa?  
Hà trả lời:
- Cậu đợi mình một chút, mình sắp tới rồi.
Một lúc sau Hà xuất hiện, trên tay cầm một gói nhỏ gói rất cẩn thận đưa cho Trâm, vẻ mặt cô lúc đó hơi bối rối, định nói gì đó nhưng rồi im lặng trở về.

Câu chuyện những gói mì tôm, câu chuyện, câu chuyện tình bạn
Hãy luôn trân trọng bạn bè của mình nhé!

Từ những gói mì đến câu chuyện tình bạn 

Sau khi Hà đi, Trâm thấy lạ nên mở gói ra thì bên trong là 4 gói mì tôm. Lúc đó, Trâm rất tức giận, cô nghĩ: "Sao lại thế này, 4 gói mì tôm, đã không có tiền thì thôi, sao phải bôi bác nhau thế!"
Trong lúc tức giận, cô ném những gói mì đi rồi chạy trở về nhà. Khi về nhà trời bắt đầu đổ mưa lớn, nằm trên giường, Trâm vừa đói vừa nghĩ đến chuyện hồi sáng, càng nghĩ cô càng giận Hà, một lúc sau Trâm nhận được tin nhắn của Hà: “Tớ xin lỗi vì không giúp được gì cho cậu cả, cậu đừng buồn nhé. Thành thực với cậu nhà tớ nghèo lắm, nên mọi thứ điều mang từ quê lên. Hôm nay nhà tớ cũng hết gạo, còn vài gói mì tôm tớ chia cho cậu một nữa. Cậu ăn tạm nha, mai mẹ tớ gửi đồ từ quê lên tớ sẽ chia cậu một ít, cậu yên tâm nhé.”

Khi đọc xong tin nhắn, Trâm rất xúc động, câu chuyện gia cảnh nhà Hà, không phải cô chưa từng nghe nhưng lại chưa bao giờ để ý tới. Hôm nay, cô mới nhớ ra, Trâm nhận ra người bạn như Hà, trong lúc bạn bè gặp khó khăn, dù hoàn cảnh của  mình cũng không được tốt, vẫn giúp đỡ cô kiến cô cảm thấy rất xấu hổ về bản thân và hối hận. Cô chạy tới cổng trường tìm lại những gói mì mà mình đã bỏ, may thay  gói mì vẫn nằm ở chỗ cũ, cô mang về nhà, nấu một bát mì, và thưởng thức nó như tô mì ngon nhất  trên đời cô đã ăn và mỉm cười thật hạnh phúc. Cô nhắn tin với Hà: “Cậu quên chuyện hồi sáng và tha lỗi cho mình nhé, cám ơn Hà đã cho mình những gói mì mà mình nghĩ đây là những gói mì ngon nhất mình từng ăn. Câu là người bạn có tấm lòng thơm thảo nhất mà mình từng gặp.”

Câu chuyện tình bạn bắt đầu từ những gói mì tôm đã diễn ra như thế đấy!

Trong cuộc sống, khi bạn cần giúp đỡ, luôn có người bạn sẵn sàng giúp đở bạn, cho bạn mọi thứ trong khả năng họ có, cho dù họ cũng đang gặp khó khăn nhưng họ lại không ngần ngại giúp bạn bất cứ khi nào bạn cần.

 

Tham khảo: Qùa tặng cuộc sống

Ảnh: http://danhngondoisong.com/n558/cau-chuyen-nhung-goi-mi-tom.html

BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC

Bài viết khác