Câu chuyện cuộc sống

Một nụ cười mỗi sớm mai thức dậy

Một nụ cười mỗi sớm mai thức dậy

Đã rất nhiều lần tôi tự đặt ra cho mình những câu hỏi ấy. Mọi câu trả lời mà tôi nhận được từ chính bản thân mình là “Tôi cũng không biết”, kèm vào đó là với một nụ cười vốn có. Đó cũng là điều mà chúng ta cần nên duy trì, tuy không thành công trong cuộc sống nhưng hãy thành công với những nụ cười.

Chúng ta có thể thấy thời gian thật nhanh mà dường như nó không theo một quy luật gì cả, không một thứ nào có thể dừng được lại. Ngoại trừ cảm xúc và tâm hồn của bạn. Thay vì cứ mãi tự than trách bản thân mình rồi lại rơi vào những tiếc nuối của quá khứ, tại sao chúng ta lại không chọn cho mình một cách sống thoáng hơn, yêu thương thực tại nhiều hơn và phải biết cách trân trọng, xây đắp và nâng niu tương lai của bản thân mình nhiều hơn một chút.

Mỗi ngày sống trên cuộc đời này với những nụ cười trên môi, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn vì ít nhất mình đã tự tạo cho mình một niềm vui trong cuộc sống. Điều mà không phải ai cũng có thể dành cho nhau trong xã hội hiện đại bây giờ. Một nụ cười hạnh phúc đi đôi với một niềm hạnh phúc. Mọi thù hấn, mọi lỗi lầm của nhau sẽ được nụ cười làm phai mờ đi. Thế thì có phải chính nụ cười làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn không?

Có người đã từng nói với tôi rằng: “Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn" – Herbert Samuels. Thật vậy, nụ cười sẽ giúp chúng ta vượt qua những ưu tư phiền toái, đồng thời còn giúp chúng ta hình thành nên một lối sống văn minh, ứng xử mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp, nụ cười tốt đẹp.

Thế thì hãy cứ sống và tô đẹp cho quá khứ do chính mình tạo nên bằng những việc, những hành động mà mình đang làm ở hiện tại, hãy gầy dựng nụ cười riêng biệt của mình. Hãy thử giải quyết mọi thứ bằng nụ cười, bạn nhé!

 
>> Bình yên là thế
>> 15 Điều Cần Làm Để Có Một Ngày Hoàn Hảo
 
Tài Đào

BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC

Bài viết khác